เสือเตี้ยเอาจริง! ดีเอโก้ มาราโดน่า จ่อฟ้องโคนามิบริษัทเกมชื่อดัง และพร้อมคุมทีมอีกครั้ง

ดีเอโก้ มาราโดน่า ชื่อนี้ก็คงไม่มีใครไม่รู้จักกับตำนานของลูกหนังอาร์เจติน่าชื่อดังก้องโลกที่ฝากผลงานไว้อย่างน่าประทับใจจนยากหาตัวจับได้ยากซึ่งได้มาเป็นข่าวคราวอีกครั้ง

ดีเอโก้ มาราโดน่า

ดีเอโก้ มาราโดน่า นักเตะวัย 56 ได้ออกมาโพสต์ภาพตัวอย่างของเกมซึ่งเป็นภาพเหมือนมาราโดน่าในวัยยังหนุ่มเป็นหนึ่งในตัวละครของ PES ของบริษัท KONAMI เวอร์ชั่นล่าสุด สร้างความรู้สึกที่ไม่ค่อยเป็นที่พอใจสักเท่าไรเพราะตนเองยังไม่ได้อนุญาตให้นำรูปมาใช้ในเกมหรือยังไม่ได้รับการติดต่อเพื่อพูดคุยเรื่องลิขสิทธิ์ใด ๆ พร้อมทั้งได้ระบุว่า ทนายส่วนตัวของมาราโดน่านั้นคือ มาติอัส มอร์ลา
พร้อมที่จะดำเนินการทางกฎหมายกับบริษัทเกมในครั้งนี้ ทั้งนี้การนำรูปของมาราโดน่า นำมาทำเป็นเกมฟุตบอลซึ่งเป็นภาพเสมือนจริง จึงสร้างความไม่พอใจและได้ออกมาประกาศกร้าวและจะดำเนินการตามกฎหมายในส่วนของทนายที่ได้รับคำสั่งให้รีบติดตามคาดว่าน่าจะฟ้องร้องเรื่องลิขสิทธิ์ซึ่งก็ต้องรอดูว่าผลการเจรจานั้นเป็นอย่างไรระหว่างเขากับบริษัทพัฒนาเกมจากประเทศญี่ปุ่น

เสือเตี้ยที่ยอมรับกลับมาคุมทีมให้กับสโมสรในลีกยูเออีอีกครั้งหลังจากที่ห่างหายของการคุมทีมเมื่อปี 2012 ซึ่งเขาได้เป็นตำนานของลูกหนัง อาร์เจนติน่า โดยการกลับมาครั้งนี้เขาได้กลับมาในฐานนะผู้คุมทีมของ อัล-ฟูญาอิรอฮ์ สโมสรในลีกดิวิชั่นสองของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
ซึ่งได้ประกาศและชูเสื้ออย่างเป็นทางการแล้ว ต้องยอมรับว่า มาราโดน่าเขาได้ห่างหายจากการคุมทีมเพราะถูกสั่งปลดออกจากตำแหน่งเมื่อเดือนกรกฎาคมเมื่อปี 2012 ทั้งนี้เจ้าตัวได้ออกมายืนยันผ่านการโพสต์เฟสบุ๊คว่ามีความพร้อมอย่างมากและตอนนี้ตนเองมีฐานะการเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของ อัล-ฟูญาอิรอฮ์ เอสซี เป็นทีมในลีกดิวิชั่นสองของยูเออี โดยถือเป็นทีมที่ 5 ของการรับทำหน้าที่ของการเป็นผู้จัดการทีมของมาราโดน่าซึ่งเขานั้นได้ผ่านการคุมทีมอย่าง มานดิยู เด คอเรียนเตส, อัล วาเซิล , ราซิงคลับ ,อาร์เจนตินา และล่าสุดคือ อัล-ฟูญาอิรอฮ์ เอสซี

สำหรับแฟนบอลท่านใดที่สนใจ ข่าวฟุตบอล ผลบอลสด ไฮไลท์ฟุตบอล ข่าวกีฬาอื่นๆ เพิ่มเติมจากทางเรา ง่ายๆ เพียงท่านติดตาม กดไลค์ กดแชร์ เพจพวกเรา เท่านี้ ท่านก็จะไม่พลาดข่าวสารวงการกีฬามากมาย อ่านทั้งวันก็ไม่หมด รับรองถูกใจคอบอลอย่างแน่นอน