อัจฉริยะลูกหนัง! ‘มาราโดน่า’ แข้งอาเจนไตน์ที่ได้รับการยกย่องตลอดกาล

ดีเอโก้ มาราโดน่า สุดยอดแข้งระดับโลกที่โด่งดังในวงการลูกหนัง เสือเตี้ย ได้รับการยกย่องว่าเป็นแข้งอาเจนไตน์ที่มีสไตล์การเล่นที่โดดเด่นที่สุดในยุคนั้น

มาราโดน่า อัจฉริยะลูกหนังชาว อาร์เจนติน่า ผู้ถูกยกย่องให้เป็นนักเตะที่ดีที่สุดตลอดกาลคนห
นึ่ง ทำประตูที่อาจจะสวยที่สุดในประวัติศาสตร์ ในปีที่เขาพาทีมคว้าแชมป์โลก

ดีเอโก้ มาราโดน่า

มาราโดน่า กลายเป็นโค้ชของอาร์เจนตินาในเดือนพฤศจิกายน 2551 เขาอยู่ในความดูแลของทีมในฟุตบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้ก่อนออกเดินทางเมื่อสิ้นสุดการแข่งขัน เขาเป็นโค้ชสโมสรAl Wasl จากดูไบที่UAE Pro-Leagueสำหรับฤดูกาล 2011-12 ในเดือนสิงหาคม 2013 Maradona ได้เข้าร่วมทีมอาร์เจนตินาPrimera D Club Deportivo Riestraในฐานะ “โค้ชจิตวิญญาณ”

ยังมีอะไรเกี่ยวกับดิเอโก้ มาราโดนา ที่ไม่เคยมีใครพูดถึงอีกบ้าง? ชายผู้เป็นที่รู้จักดีในทักษะการเลี้ยงบอลอันเอกอุ วิสัยทัศน์เฉียบขาดจ่ายบอลครองบอลได้ชวนตะลึงแข้งอาร์เจนไตน์ถูกยกให้เป้นหนึ่งในผู้เล่นทักษะดีที่สุดเท่าที่โลกฟุตบอลเคยมีมา

กองหน้ามหาประลัยเริ่มต้นอาชีพค้าแข้งกับอาร์เจนติโนส จูเนียร์ ก่อนวันเกิดอายุ 16 เล็กน้อย อีกแค่ปีเดียวเจ้าหนูมาราโดนาก็ถูกเรียกตัวติดทีมชาติอาร์เจนติน่าในเกมพบฮังการี และนั่นคือจุดเริ่มต้นของยุค เอล ดิเอโก้ ครองโลก

มาราโดน่า ลงเล่นในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายถึงสี่ครั้งและครั้งที่น่าจดจำที่สุดคงหนีไม่พ้นในปี 1986 ที่ยอดกองหน้าผู้นี้สวมปลอกแขนกัปตันพาทีมฟ้าขาวลุยเม็กซิโกปราบเยอรมันตะวันตกในนัดชิงชนะเลิศ เหตุการณ์หนึ่งในรายการนั้นคือประตูที่แฟนฟุตบอลต่างยกให้เป็นประตูที่สวยที่สุดในเกมฟุตบอลตลอดกาลประตูหนึ่งจนถึงทุกวันนี้

ในรอบแปดทีมสุดท้ายที่พบกับอังกฤษ เสือเตี้ย แสดงความสามารถอันเกินจินตนาการด้วยการฉีกแนวรับอังกฤษทั้งแผงด้วยตัวคนเดียว เขารับบอลในแดนตัวเอง แล้วเลี้ยงไปกว่าครึ่งสนาม
ประกาศศักดาความแข็งแกร่งจากข้างในด้วยการเลื้อยผ่านผู้เล่นอังกฤษห้าคนแล้วส่งบอลเข้าประตู บันดาลชัยให้ฟ้าขาวได้สำเร็จ

ประตูแรกของเขาในเกมนี้ที่รู้จักกันในนาม “หัตถ์พระเจ้า” อาจจะอื้อฉาว แต่อย่างน้อย ลูกที่สองนี้ก็ทำให้ทุกคนต้องตกตะลึงและโห่ร้องมันกลายเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนจดจำแฟนฟุตบอลทุกยุคทุกสมัยต่างให้การยอมรับประตูนี้

ในฟุตบอลนั้น เช่นเดียวกับการโกนหนวด ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด วัดกันที่ความแม่นยำเมื่อรายละเอียดที่เล็กที่สุด อาจหมายถึงผลแพ้-ชนะความแข็งแกร่งทั้งจิตใจและร่างกายคือสิ่งจำเป็น – นี่คือช่วงเวลาแห่งความแข็งแกร่งจากข้างใน สำหรับแฟนฟตบอลที่มีความแข็งแกร่งจากข้างใน
จิตใจขับเคลื่อนด้วยความปราถนาแรงกล้า ยิลเลตต์ขอเสนอมีดโกนรุ่นพิเศษทีมชาติ
บราซิล – วางจำหน่ายแล้วทั่วประเทศ เฉพาะช่วงเวลานี้เท่านั้น

สำหรับแฟนบอลท่านใดที่ต้องการรับชม ข่าวฟุตบอล ตารางบอล ผลบอล ไฮไลท์ฟุตบอล นักฟุตบอลคนอื่นๆ เพิ่มเติม เพียงติตตาม กดไลค์ กดแชร์ ได้เลยนะจ๊ะ